Bí quyết đơn giản khi chọn rèm cho cửa sổ nhỏ

Thiết kế ngôi nhà cửa bạn gồm những ô cửa nhỏ, bạn muốn trang trí chúng bằng những tấm mành rèm . Dưới đâu là bí quyết đơn giản giúp bạn có quyết định chọn lựa đúng đắn.

Trước nay rèm cửa chỉ cần thể hiện chức năng che chắn cửa nó là được. Nhưng ngày nay trình độ thẩm mĩ nên chiếc rèm còn dùng làm vật trang trí, tạo không gian mới cho căn phòng. Căn phòng của bạn với nhiều ô cửa nhỏ bạn nên lựa chọn rèm như sau:

rèm cửa đẹp

-Hoa văn và chất liệu rèm cửa:

Bạn đang lựa chọn rèm cho những cửa sổ nhỏ,nên hoa văn trên rèm cửa nhất định phải nằm theo chiều dọc. Với chi tiết hoa văn thiết kế dọc, rèm cửa sổ trông sẽ dài hơn nhiều. Đối với vải, bạn nên chọn lựa loại vải mỏng để cho lượng ánh sáng được chiếu vào căn phòng nhiều hơn. Thêm vào đó, bạn  không nên treo rèm cửa dài xuống gần mặt đất,khoảng cách đẹp nhất tầm 10-20 cm để tránh rèm cửa không bị bẩn. Với cách trang trí rèm như vậy,các bạn sẽ cảm thấy cửa sổ nhỏ nhà mình cao và rộng hơn rất nhiều.

>> báo giá rèm vải

Tuy nhiên, tấm rèm cửa mỏng là không đem lại cho các bạn cảm giác an toàn. Để khắc phục điều này, bạn nên treo rèmcửa  hai lớp. Lớp thứ hai là 1 loại rèm dày, vào các buổi sáng, khi các bạn muốn có ánh nắng vào phòng, bạn chỉ kéo tấm rèm cửa dày lên, khi muốn  riêng tư, bạn có thể  kéo chúng xuống.

rèm cửa cho ô cửa nhỏ

 -Tăng chiều dài , chiều rộng cho ô cửa

Nếu ô cửa sổ nhà bạn có chiều rộng hơn nhưng chiều dài ngắn, để tăng thêm chiều dài cho ô cửa  bạn nên treo rèm ngay dưới trần nhà 1 chút thay vì bạn treo ngay trên mép ô cửa như mọi khi. Làm  vậy bạn có thể tăng thêm chiều dài cho ô cửa sổ.

Với các ô cửa hẹp về chiều ngang, bạn nên mở rộng thanh rèm sang hai bên từ 10-20 cm ,sau đó treo rèm lên  bình thường. Như vậy chắc chắn bạn thấy cửa sổ nhà mình sẽ rộng hơn trước rất nhiều.  Bạn nên kết hợp chọn loại rèm cửa  mỏng vừa phải và có những màu sắc. Loại rèm cửa này có thể giúp căn phòng nhận được ánh sáng tự nhiên phía bên ngoài vừa đảm bảo tạo không gian bí mật riêng tư cho bạn.

>>Xem thêm : báo giá rèm cuốn

Loading Facebook Comments ...