Các món đặc sản tại Cát Bà (2)

Trong các tour du lịch trong nước như: Tour du lịch hè, Du lịch biển 2015, Tour du lịch Đà Lạt 2015 từ Hà Nội, Tour du lịch Tam Đảo,… cát bà là nơi có những món ẩm thực ngon.

3> Cá song : cá song là loài cá ăn thịt các loài động vật khác bé hơn nó , thường sống ở vùng biển nước ấm , ở Cát bà có 3 loài cá song là cá song mỡ, song đen và song cáo. Thịt cá song vô cùng ngon và đậm đà , nhiều chất dinh dưỡng nên được chế biến thành nhiều món thực phẩm khác nhau như  gỏi, cháo, lẩu, hấp, sốt, nướng

 

4> Tôm Hùm : chắc không cần phải giới thiệu nhiều về loài hải sản này , Tôm hùm được mệnh danh là vua của các loài hải sản có giá trị dinh dưỡng cao và đắt bậc nhất . Thịt tôm hùm , săn , chắc ngọt , dai và cực kỳ thơm . Tuy nhiên phần ngon nhất của tôm hùm không phải thịt của nó , mà chính là phần gạch tôm ở đầu chạy dọc theo sống lưng. Gạch tôm sốt nóng , béo ngậy được ăn ngay trên người con tôm vô cùng ngon và giàu chát đạm . Tôm hùm thì được nấu thành vô vàn các loại món ăn nổi tiếng online casino dgfev khác nhau , với rất nhiều các chế biến , nhưng để kể đến ngon nhất vẫn là Tôm hùm sốt bơ và tôm hùm nướng hành tỏi gia vị . Qủa thực tôm hùm đã trở thành vua của các vua trong giới hải sản.

 

 

5>  Rắn biển  : là loài rắn lành , rắn biển thường được bắt lên để rán hoặc nấu cháo . Thịt rắn biển tuy ít nhưng lại vô cùng ngon , dai . Khi bắt được rắn lên , người chế biến thường lấy máu rắn để pha vao uống với rượu , còn tim rắn thì ăn sống vì rắn biển cũng là một phương thuốc đông y tốt cho xương khớp người ăn . Thịt rắn thì được rửa bằng cồn 90 độ nên hầu như đã loại bỏ được hết vị tanh , đem lại cho thực khách một món ăn ngon trong bàn nhậu .

 

.

Ngoài ra còn rất nhiều ẩm thực khác, ở các nơi có du lịch phát triển trên cả nước. du khách tham khảo thêm.

Loading Facebook Comments ...