Các món đặc sản tại Cát Bà (3)

6: Bề bề rang muối : Bề bề hay còn gọi là tôm tít – bọ ngựa biển  là một loại giáp xác thuộc dòng tôm , có thịt ngon và ngọt như tôm sú . Đặc biệt ở Cát Bà , bề bề khá là to , lưng bóng , thịt chắc , ngọt , mây mẩy . Món bề bề rang muối là một trong những món ăn ngon nhất tại Cát Bà . nghe có vẻ dễ dàng , tuy nhiên món ăn này lại vô cùng cầu kỳ và phải là đầu bép lâu năm mới có thể rang ngon được . Những con Bề bề sau khi được bắt lên rửa sạch một cách cẩn thận và bề bề vẫn còn sống để thịt chúng không bị dập , nát , bề bề được đem rang trong mỡ sao cho vỏ chín dòn còn thịt ở trong vừa chín tới không bị khô . Nếu may mắn , bạn sẽ được thường thức những chú bề bề ôm trứng cực kỳ ngon và ngọt thịt .Món ăn được rắc hành phi lên chên và chấm với tương ớt để ăn .

 

7:Bún tôm cát bà : Đây là một món ăn khá mới lạ với nguời Hà Nội và mới được phổ biến gần đây . Tô bún hải sản gồm có tôm tươi , bề bề cùng với đó là vị ngọt của vỏ tôm , vị hăng hăn của mấy miếng chả cá , chả lá lốt ăn cùng với rau sống .Tuy nhiên đặc biệt hơn cả đó là vị chua thanh , mát ,ngòn ngột của nước dùng béo ngậy, thay vì dùng chanh hay dấm thì bún cá lại sử dụng me để làm gia vị nước dùng. Tất cả đem lại một tô bún thật ngon và ấm lòng

8: cá hồng và cá giò :
Biển cả đã hào phóng ban tặng cho biển đảo Cát Hải hai loại cá giàu giá trị dinh dưỡng và kinh tế này. Từ hai loại cá này người ta đã chế biến ra rất nhiều món ăn như; gỏi, lẩu, hấp, sốt, nướng. Đến với Cát Hải, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn từ cá Hồng và cá Giò mang đặc trưng hương vị của biển. Ngoài ra còn có gà Liên Minh và dê núi đá Trân Châu. Gà và dê ở đây đều được nuôi theo cách rất gần gùi với thiên nhiên.

 

Khi  đi tour du lịch đến cát bà du khách sẽ có cơ hội thưởng thức các món đặc sản nơi đây. ngoài ra ở Việt Nam còn rất nhiều địa danh khác có những món ẩm thực ngon như :Tour Tam Đảo, Tour Đà Lạt,… du khách có thể xem thêm thông tin các tour.

Loading Facebook Comments ...