Cách diệt mối tận gốc hiệu quả

Mối vốn là loài sinh vật rất nhỏ bé hoạt động ẩn náu và sống theo đàn, tuy chỉ với thân hình bé nhỏ nhưng mối chính là loài côn trùng gây hại to lớn đối với các công trình xây dựng và các vật dụng quan trọng của con người.

Theo phương pháp diệt mối thủ công chúng ta thường làm là giết bỏ những con mối, phun thuốc diệt côn trùng, hoặc đổ dầu hỏa vào tổ mối…một vài cách diệt mối thủ công khác của cong ty phong chong moi an nam pest control cũng đạt hiệu quả diệt được tận gốc tổ mối: diệt cả hệ thống tổ trong đó có mối vua và mối chúa bằng cách, cho ngập nước vào tổ mối đào bỏ tổ mối.

Phương pháp diệt mối này tốn nhiều công sức và thời gian, hơn nữa cách diệt mối thủ công không phù hợp để diệt mối tận gốc cho các công trình, chỉ phù hợp cho khu đất, bãi, bìa rừng.

Tìm và diệt mối cho các công trình là một vấn đề rất phức tạp, do mối làm nhiều tổ phụ có thể trên trần nhà, móng nhà, cầu thang, bảng gỗ sàn nhà tầng, bậc thềm, gỗ ốp tường…những nơi ướt nhà vệ sinh, ống nước rò rỉ, cống rãnh, hoặc khe lún công trình, áp dụng cách diệt mối thủ công sẽ rất khó và tốn kém lại không hiệu quả.

Hiện nay, có nhiều cách diệt mối tận gốc an toàn và hiệu quả cho các công trình. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ đã đưa ra các cách diệt mối tận gốc rất hiệu quả áp dụng theo cơ chế sinh học bằng cách phun chế phẩm hóa sinh (thuốc diệt mối sinh học).

Cũng theo cơ chế sinh học, dựa đặc điểm của mối, chúng ta phun thuốc diệt mối sinh học vào các loài mối thợ, lợi dụng mối thợ để nó mang bệnh về lây nhiễm cho mối chúa, mối vua và tổ mối, làm cản trở quá trình trao đổi chất làm điều kiện sống của mối chúa và tổ mối không còn chúng sẽ bị tiêu diệt.

Cách diệt mối dựa theo cơ chế sinh học này rất hiệu quả và không gây ô nhiễm mối trường, không cần đào, cậy, khoan, hay đục khoét cũng không làm thay đổi kiến trúc, mỹ quan công trình lại rất hiệu quả. Cách diệt mối tận gốc bằng công nghệ sinh học đang được áp dụng phổ biến trong công tác diệt mối tận gốc ở nước ta. Ngoài cách diệt mối này ra không còn cách diệt mối nào hiệu quả diệt mối tận gốc, an toàn cho con người cũng như cho môi trường sống.

Loading Facebook Comments ...