Du lịch khám phá Thái Bình

Thái Bình là một tỉnh ven biển thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng, nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng hơn 100km, nơi đây không chỉ sở hữu những thắng cảnh tuyệt vời, yên tĩnh, nhẹ nhàng như đúng cái tên của nó, mà Thái Bình còn có bờ biển với bãi cát trắng trải dài, cùng tiềm năng du lịch tâm linh với hàng loạt đền chùa linh thiêng mang đậm giá trị lịch sử.

Biển Đồng Châu

Tới Đồng Châu, bên cạnh việc tắm biển, tham gia các trò vui chơi – giải trí như câu cá, bóng chuyền bãi biển, du khách còn có thể tham quan những ngôi đền, chùa trong khu vực. Cùng khám phá hoạt động của người dân làng chài nơi tận, tận hưởng những hoạt động du lịch sinh thái thú vị khác.

Chùa Keo

Chùa Keo là ngôi chùa cổ nổi tiếng miền Bắc, chùa nằm ở xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư. Đây là một trong những ngôi chùa cổ ở Việt Nam được bảo tồn hầu như còn nguyên vẹn kiến trúc 400 năm tuổi. Chùa được khởi công xây dựng từ năm 1630. Bên cạnh kiến trúc cổ, chùa Keo còn lưu giữ rất nhiều pho tượng lâu đời.

Các làng nghề truyền thống

Tới thăm quan Thái Bình, du khách sẽ được khám phá các làng nghề nổi tiếng như làng chiếu Hưng Nhân, làng nghề chạm bạc Đồng Xâm, làng nghề sản xuất bánh cáy, bánh kẹo, làng vườn Bách Thuận với nét đẹp tiêu biểu cho làng quê vùng đồng bằng Bắc Bộ. Du lịch sinh thái ở đây cũng rất phát triển, phù hợp cho những du khách muốn tận hưởng cảnh đồng quê, tránh xa phố xá ngột ngạt, xô bồ.

Loading Facebook Comments ...