Khám phá món ăn của người cao lan

Món ăn của người cao lan

Khi đi du lịch lên các tỉnh vùng cao của cả nước bạn sẽ được đến với các địa điểm núi rừng nổi tiếng, được biết đến đời sống của người dân tộc miền núi. Du khách ngoài tìm hiểu phong tục tập quán, ngắm cảnh núi rừng thì du khách còn được thưởng thức các món ăn ngon hấp dẫn như: cá lóc và rau sắn. Một món ăn đặc sản của người dân tốc cao lan ở Miền Núi Phía Bắc, hãy cũng đến với những người Cao Lan để cùng tìm hiểu và thưởng thức món ăn ngon này.
Người dân tộc Cao Lan là những hộ dân sinh sống ở khu vực núi rừng, rải rác khắp ở Phía Bắc như Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang,… Họ sống chủ yếu dựa vào lương dẫy, cho nên những món ăn của họ cũng có phần đặc sắc và khác chút so với người dân Thành Phố. Họ hái rau trên rừng, và đánh bắt cá dưới suối trong rừng để làm thức ăn. Người Cao Lan có những món ăn đặc sản như canh chua nấu từ rưa sắn, và món xôi ngũ sắc

Vào tháng 3 hàng năm người dân các khu vực phía bắc thường trồng sắn, và sau hai tháng là sắn mọc tốt. Người Cao Lan thường bẻ ngọn sắn cho mọc thêm mầm và ra sai củ, và người ta cho ngọn sắn non đem rửa sạch ngâm trong nước cho bớt nhựa và cuối cùng cho vào muối rưa chua. Cá lóc được đánh ở trong khe suối ở trong rừng, thoạt nhìn chúng gần giống với con cá chê. Đánh cá về người ta cho vào rửa sạch cắt khúc và cho cá vào nấu canh chua rưa sắn có mùi thơm ngon đặc biệt, đây là một món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn gia đình của người Cao Lan.
Du khách thường cảm nhận rất tốt với món ăn đặc sản và lạ miệng này, nếu có dịp đi du lịch lên các tỉnh miền núi Phía Bắc du khách không nên bỏ qua món ăn này nhé.

Loading Facebook Comments ...