Lâm Đồng, vùng đất của những thác nước

Lâm Đồng là một tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên nằm ở độ cao trung bình 1500m so với mực nước biển. Dù bạn là người ưa khám phá thiên nhiên hay muốn tìm một địa điểm nghỉ dưỡng thì Lâm Đồng đều đáp ứng được nhờ khí hậu mát mẻ quanh năm, các danh lam thắng cảnh dày đặc, đặc biệt nơi đây có nhiều các thác nước tuyệt đẹp đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên.

Thác Dam B’ri

Cách trung tâm thành phố Bảo Lộc khoảng 18km, Dam B’ri là thác nước cao và hùng vĩ bậc nhất của tỉnh Lâm Đồng. Thác đổ từ trên cao xuống tạo ra bọt trắng xóa phía dưới, vào những ngày nắng nóng, du khách còn được chiêm ngưỡng cầu vồng dưới chân thác. Tới đây, du khách có thể đi bộ khoảng 138 bậc thang hay trải nghiệm cảm giác thú vị tuyệt vời với máng trượt dài 1.650m phục vụ chuyến tham quan.

Thác Tà Ngào

Thác Tà Ngào thuộc địa phận huyện Bảo Lâm, là thác nước 7 tầng độc đáo và vẫn giữ lại những nét hoang sư tự nhiên. Muốn xuống thác, bạn phải đi bộ quãng đường 1 km. Và muốn qua cả 7 tầng thác, chỉ có cách duy nhất là lội dọc con suối chảy trên những hốc đá lớn. Những ngày mùa khô, dòng nước hiền hòa bao nhiêu thì đến mùa mưa, suối cuồn cuộn chảy xiết bấy nhiêu. Khi đến với thác Tà Ngào, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một vẻ đẹp hùng vĩ ẩn mình giữa núi rừng đại ngàn. Cảnh quan hoang sơ tuyệt diệu khiến bất cứ ai cũng ngẩn ngơ sững sờ. Thú vị nhất là trò chơi trượt thác mạo hiểm.

Thác Prenn

Ngọn thác Prenn nằm ở đồi Prenn thuộc thành phố Đà Lạt, ngày trên quốc lộ 20 hướng từ Sài Gòn đi Đà Lạt,Thác mang một vẻ êm dịu, duyên dáng như một màn nước đổ nhè nhẹ từ độ cao 10 m xuống một hồ nước nhỏ, xung quanh đầy hoa lá và một đồi thông vi vu. Ngày nay, ngọn thác này là một trong những địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng của Đà Lạt. Du khách có thể tham quan ngọn thác này từ phía sau với cây cầu treo bắt ngang hai bờ.

Thác Cam ly

Thác Cam ly nằm ngay gần trung tâm thành phố Đà Lạt, thác chỉ cao khoảng hơn 10m nhưng mang một vẻ đẹp dịu dàng hài hòa với vẻ dịu dàng, thơ mộng của thành phố Đà Lạt. Ngọn thác hùng vĩ gắn với quang cảnh của các đồi thông bao quanh đã tạo nên một thắng cảnh khó quên trong lòng du khách khi tới Đà Lạt.

Thác Datanla

Thác Datanla cách thác Prenn khoảng 8km, còn có tên gọi khác là Thác Tiên do tương truyền xưa kia các tiên nữ trên thượng giới thường ghé lại nô đùa tắm suối ở nơi này. Đến đây, du khách không chỉ tham quan ngắm thác rũ xuống mà còn có thể tham gia các hoạt động mạo hiểm, trò cảm giác mạnh như đu dây, trượt thác…

Loading Facebook Comments ...