Một số điều mà bạn chưa biết về đất nước Úc.

Úc là một quốc gia có nền văn hóa rất đa dạng với nhiều chủng tộc khác nhau từ những cư dân trên khắp thế giới. Xứ sở chuột túi sở hữu những hàng rào có chiều dài nhất thế giới hay ngôi nhà của hàng trăm triệu con cừu…Để quý khách có thể hiểu rõ hơn về đất nước Úc, chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách những điều mà có thể bạn chưa biết khi tham gia tour du lịch Úc giá rẻ.

Du lịch xứ sở chuột túi châu Úc – Những điều bạn chưa biết

Hàng rào Dingo Fence dài nhất thế giới.

Để chống lại loài chó Dingo – loài đặc trưng sống tại Australia được xây dựng lên vào năm 1880 và hoàn thành 5 năm sau đó để ngăn lũ cho Dingo phá hoại mùa màng của người dân cũng như bảo vệ đàn cứu ở phía nam của Bang queensland.

Dingo Fence là một trong số công trình có chiều dài nhất thế giới và là hàng rào dài nhất thế giới 5614 km. Hàng rào này đã phát huy hết tác dụng của nó dù cho thi thoảng vẫn có thể tìm thấy chó Dingo xuất hiện ở miền Nam của Úc.

Cho tới tận năm 1990 các lỗ hổng bắt đầu xuất hiện trên hàng rào và chó Dingo đã tranh thủ tìm đến những vùng đồng cỏ có nhiều thỏ non cũng như kangaroo để kiếm ăn.

Nơi ở của 100 triệu con cừu.

Vào khoảng đầu thế kỷ thứ 21, theo thống kê có khoảng 120 triệu con cừu ở Úc. Khí hậu của Úc chịu nhiều ảnh hưởng của hạn hán cũng như nhu cầu sử dụng lông cừu giảm vì thế số lượng cừu giảm đi khá nhiều còn khoảng 100 triệu. Con số cừu này gấp gần 5 lần dân số của Úc vốn chỉ có hơn 20 triệu người.

The Flying Doctor – Bác sĩ bay.

Dịch vụ bác sỹ Bay là một hoạt động y tế nhằm chăm sóc sức khỏe cho những trường hợp khẩn cấp đối với những người sống ở vùng nông thông hẻo lánh của Úc.

Thực ra đây là một tổ chức phi lợi nhuận giúp cho dân cư không có điều kiện để có thể tới được bệnh viện một cách dễ dàng. The Flying Doctor là biểu tượng đặc biệt của đời sống người Úc. Bởi khi diện tích đất đai trở nên rộng lớn và mật độ dân cư thưa thớt rất khó để xây nhiều bệnh viện với điều kiện về cơ sở vật chất đầy đủ.

Xem thêm: visa australia application status

Canberra là thủ đô chứ không phải Sydney

Khi nhắc tới Úc, người ta thường liên tưởng ngay tới thành phố cảng Sydney và thường nhận nhầm rằng đây là thủ đô của đất nước chuột túi. Một số người khác thường nghĩ là Melbourne nhưng hoàn toàn không phải bởi thủ đô của Úc là thành phố Canberra xinh đẹp.

Thành phố Canberra đã được lựa chọn là thủ đô của Úc vào năm 1908 trong một thỏa hiệp giữa hai thành phố lớn là Sydney và Melbourne. Thành phố Canberra nằm cách thành phố Sydney 248 km và cách Melbourne khoảng 483 km. Đây là đô thị được thành lập với kế hoạch phát triển cụ thể và bền vững.

Trại gia súc lớn nhất trên thế giới

Nếu bạn đã có cơ hội xem bộ phim về Úc do 2 diễn viên Nicole Kidman và Hugh jackman đóng thì bạn sẽ rất ấn tượng với vùng đất bụi bặm và đàn gia súc khổng lồ, ngập tràn màn ảnh nhỏ.

Nếu may mắn du lịch châu Úc bạn có thể sẽ bắt gặp khung cảnh hoàng tráng ấy. Trang trại Anna Creek nằm ở khu vực phía Nam Úc xa xôi được xem là trang trại lớn nhất thế giới với tổng diện tích lên tới 34.000 km2. Trang trại này có thể chứa tới 16.000 con gia súc nhưng hiện tại do hạn hán nên số gia súc đang được chăn thả chỉ khoảng 2000 con.

Hệ thống động vật quần cư lớn nhất thế giới

Rặng san hô Great Barrier là hệ thống quần thể lớn nhất hành tinh nằm trải dài 2000 km ở ngoài khơi của bang Queensland. Dãy san hô lớn được tạo thành bởi những cụm san hô nằm riêng rẽ ở cách xa bờ. San hô phát triển rất mạnh mẽ thành những khu phá cạn và dễ dàng để có thể khám phá chỉ với một bộ đồ lặn đơn giản.

Vẻ đẹp của loài sinh vật sống sặc sỡ nhiều màu dưới đáy biển thu hút hàng ngàn khách du lịch ghé thăm mỗi năm. Điều đặc biệt, rặng san hô Great Barrier có thể được nhìn thấy từ không gian.

Núi ở Úc có lượng tuyết rơi nhiều hơn cả so với Thụy Sĩ.

Vào mối mùa đông , Những dãy núi của Úc có địa hình nằm giữa thành phố Canberra và Melbourne có lượng tuyết trắng bao phủ nhiều hơn cả so với những dãy núi ở Thụy Sĩ.

Dãy núi tuyết là một phần của dãy núi lớn nằm ở phía bờ Đông của châu Úc nằm trải dài trên chiều dài khoảng 3500 km từ Bắc xuống Nam qua các bang Queensland, Victoria và New South Wales.

Những ngọn núi phủ tuyết trắng có vai trò rất quan trọng cho ngành du lịch của xứ sở chuột túi. Vào thời điểm mùa hè ở phía Bắc bán cầu thì ở Úc lại là mùa đông. Hàng ngàn khách du lịch ở những đất nước nhiệt đới và ôn đới sẽ tới Úc tránh cái nóng gay gắt của mùa hè để thoải mái tham gia những hoạt động trượt tuyết, leo núi mùa đông tại châu Úc.

Nhà hát Opera Sydney

Nhà hát Opera Sydney là biểu tượng của thành phố Sydney với mái vòm trắng tinh tượng trưng cho những cánh buồm vươn ra biển lớn. Nhà hát Opera nằm có diện tích khoảng 1,8 hecta, dài 183 mét và rộng 120 mét với 588 cột trụ bê tông được đúc để làm nền tảng cho nhà hát và chôn sâu tại độ sâu 25 mét dưới mặt nước biển.

Tour liên quan: Du lịch Úc 6 ngày 5 đêm giá tốt nhất

Nhà hát được thiết kế bởi kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon vào năm 1955 và hoàn thành xây dựng vào năm 1973. Chỉ tính riêng mái vòm đã có trọng lượng lên tới 161 ngàn tấn. Để có thể nhìn toàn cảnh của nhà hát hãy đăng ký cho mình tour leo cầu cảng Sydney hoặc vi vu trên chuyến tàu chạy quanh vịnh

Loading Facebook Comments ...