Những nét đặc trưng về văn hóa của đất nước Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc chắc hẳn bạn cũng đã có sự tìm hiểu trước khi đến đất nước này. Hàn Quốc vốn xinh đẹp bởi cảnh quan thiên nhiên, độc đáo về ẩm thực và đặc sắc về nền văn hóa. Là nơi khiến cho du khách bốn phương luôn lựa chọn hàng đầu làm địa điểm dừng chân cho những chuyến du lịch của mình. Sau đây là những đặc trưng mà mỗi khi nói đến khiến người ta sẽ nghĩ ngay đến đất nước Hàn Quốc.

Trang phục truyền thống Hanbok

Từ cách đây 2.000 năm trong những dịp lễ hội trang phục truyền thống Hanbok đã được người Hàn sử dụng. Các ngày lễ như tết cổ truyền, hội hè, cưới hỏi đều không thể vắng mặt Hanbok, và nó đã trở thành một biểu tượng văn hóa của người Hàn. Ngày nay trải qua thời gian người dân Hàn Quốc vẫn giữ văn hóa mặc Hanbok nhưng đã có sự cách tân cho phù hợp với thời đại. Về kiểu dáng được cách điệu phù hợp với từng độ tuổi, chất liệu vải phù hợp với từng mùa và màu sắc cũng trở nên phong phú và độc đáo hơn.

Đặc trưng về ẩm thực

Chưa cần đi đến tận nơi rất nhiều người đã biết đến Hàn Quốc với một tên gọi khác là “đất nước kim chi”, một món ăn truyền thống mang đậm nét đặc trưng của Hàn Quốc. Một điều đặc biệt trong văn hóa ẩm thực của người Hàn các món ăn hầu như đều có nguyên liệu là ớt. Bởi lẽ người Hàn cho rằng ăn cay sẽ giúp giữ ấm cơ thể nên họ ưa chuộng các món ăn cay. Màu sắc chủ đạo của các món ăn tạo nên thương hiệu của Hàn Quốc thường có màu đỏ và vị cay nồng.

Vị thuốc đặc trưng – Nhân sâm

Hàn Quốc là đất nước thuộc sứ ôn đới thời tiết và đất đai là điều kiện tốt để trồng nhân sâm. Một trong những món quà tặng của người Hàn thường lựa chọn đầu tiên đó chính là Nhân sâm. Bởi vì nó được dùng làm thuốc phục hồi sức khỏe, tăng cường sinh lực nên rất được ưa chuộng. Bạn cũng có thể mua được nhiều loại nhân sâm làm quà khi du lịch tại đất nước này.

Đặc trưng về phong tục lối sống

Lối sống của người Hàn từ xưa chịu ảnh hưởng của đạo Khổng, người con trai chịu trách nhiệm làm trụ cột chính trong gia đình. Tuy nhiên xã hội hiện đại ngày nay không quá đè nặng vấn đề trọng nam khinh nữ. Người ta sống khá lạc quan và thoải mái hơn xưa rất nhiều, họ ăn mặc, trang điểm đẹp cả nam và nữ. Khi xưng hô luôn tỏ ý nhún nhường và dùng kính ngữ với người đối diện tạo ra một sự hết sức gần gũi. Bởi vậy đất nước Hàn Quốc không chỉ thu hút du khách bởi cảnh đẹp thiên nhiên mà còn níu chân khách bởi những con người thân thiện trên đất nước này.

Loading Facebook Comments ...